Trang chủTin tức sự kiệnNhững việc quan trọng nhất định phải làm trước khi chuyển sang nhà mới

Những việc quan trọng nhất định phải làm trước khi chuyển sang nhà mới

Vì nhiều lý dó, đôi khi bạn sẽ phải chuyển nhà đến nơi ở mới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cuộc sống mới sẽ bắt đầu tại một nơi hoàn toàn xa lạ. Chính vì vậy việc làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí tiêu cực là những việc nên làm và cần phải được chú trọng.

6 việc quan trọng bạn cần làm khi chuyển nhà

Những việc quan trọng sau đây bạn nhất định phải làm khi có ý định sử dụng dịch vụ chuyển nhà sang nhà mới.

Chuyển nhà đúng ngày tốt

Việc chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà luôn là một trong những vấn đế cần được chú trọng. Ngày tốt cho việc chuyển nhà thường bạn nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, để chọn được ngày tốt bạn có thể sẽ phải nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Ngày chuyển nhà phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Chọn ngày đẹp để chuyển nhàChọn ngày tốt để chuyển nhà

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Đây là những việc bạn cần phải làm nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Cùng với đó, sau khi thực hiện chuyển nhà bạn cũng cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà. Tiếp theo, hãy cẩn thận mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Đây là điểm tốt lành cho gia chủ khi chuyển đến nơi ở mới.

Cúng thổ địa và thần linh

Đây được xem là thủ tục nhập gia không thể thiếu khi bạn chuyển nhà sang nơi ở mới. Ngay sau khi đồ đạc được dịch vụ chuyển nhà vận chuyển xong, buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Bạn cần cúng kiến để thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia đình ở nơi ở mới. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hoa, vàng mã, hương, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

Mang vào nhà chiếu và bếp nấu trước

Khi mới chuyển nhà đến nơi ở mới, vật đầu tiên bạn nên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, nên tránh không mang chổi quét nhà, bếp điện, nước…vào nhà trước.

Xông nhà để loại bỏ tà khí

Sau khi chuyển nhà đến nơi ở mới, một trong những việc nữa bạn cần phải thực hiện chính là xông nhà. Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Bạn có thể linh hoạt sử dụng các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm để làm thuốc xông. Các loại thuốc xông được sử dụng để đốt trong một siêu đất để khói bay ra từ vòi, và xông khắp nhà. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.

Tâm trạng phải vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển đến nhà mới cũng có nghĩa rằng bạn sẽ bắt đầu những khởi đầu mới do đó, hãy thật vui vẻ để mọi chuyện diễn ra suông sẻ nhất. Khi chuyển nhà, bạn hãy chú ý luôn nói và làm những việc may mắn. Để cuộc sống mới ổn định và vui vẻ gia chủ tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt là không được đánh mắng trẻ con.

Tâm trạng vui vẻ khi chuyển nhàTâm trạng vui vẻ khi chuyển nhà

Chúc bạn và gia  đình có một cuộc sống mới hoàn hảo.

Tags: