Những nguy cơ khi thuê taxi tải chở hàng bên ngoài

Bạn đang có nhu cầu chuyển nhà, chuyển văn phòng, chuyển kho xưởng và đang có nhu cầu thuê taxi tải?  Sự phát triển của nền kinh tế ngày nay kéo theo nhu cầu trong việc vận chuyển hàng hoá, vận chuyển nhà ở tăng cao. Nhiều người đã quyết định chọn hình thức vận tải bằng thuê taxi tải, các dịch vụ cho thuê xe ngày nay cũng đã không còn xa lạ nữa. Tuy nhiên khi thuê xe tải chở hàng ở ngoài, bạn sẽ có thể gặp phải những nguy cơ không mong muốn.

Mất nhiều thời gian

Quá trình thuê taxi tải chở hàng chuyển nhà hay chuyển văn phòng ở ngoài có thể sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian hơn dự kiến. Thông thường các dịch vụ taxi tải bên ngoài sẽ có quy trình làm việc không chuyên nghiệp (từ việc lên lịch hẹn, tiếp nhận yêu cầu,…), thậm chí sau khi đã thỏa thuận nhưng xe tới địa điểm hẹn không đúng giờ,…

Bên cạnh đó, việc ùn tắc giao thông do trước khi di chuyển, các chủ xe tải ngoài thường không khảo sát trước địa bàn cũng có thể khiến quá trình vận chuyển bị kéo dài. Điều này khiến cho việc vận chuyển bị trì hoãn và ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Thuê xe tải ngoài có thể khiến bạn mất nhiều  thời gianThuê xe tải ngoài có thể khiến bạn mất nhiều  thời gian

Phải tự chuẩn bị hàng hóa, đồ đạc

Không như lúc sử dụng thuê taxi tải chuyên nghiệp, việc bạn đi thuê xe tải ngoài đồng nghĩa với việc bạn phải tự chuẩn bị hàng hoá, bê vác lên xe. Điều này không những bạn phải tốn nhân lực mà còn rất tốn thời gian và công sức.

 

Bạn có thể phải chuẩn bị hàng hóa khi thuê taxi tải ngoàiBạn có thể phải chuẩn bị hàng hóa khi thuê taxi tải ngoài

Không đảm bảo an toàn

Đây là yếu tố rủi ro cần quan tâm hàng đầu. Các tài xế bên ngoài thường không chịu sự quản lý của công ty nên họ có thể không tuân thủ, cố tình vi phạm luật giao thông, chở quá tải trọng. Điều này sẽ không an toàn trong quá trình vận chuyển bằng thuê taxi tải.

Hiệu quả không cao

Vì xe bên ngoài không được bảo hành thường xuyên nên hiệu năng khi hoạt động thường không lớn, điều này đồng nghĩa với việc các loại xe taxi tải không thể hoạt động bền bỉ trong thời gian dài, dễ phát sinh hỏng hóc, trục trặc giữa đường. Điều này có thể làm trì hoãn việc vận chuyển. Hiệu năng xe không cao ảnh hưởng rất lớn đến khối lượng hàng hoá xe có thể chuyên chở và thời gian cho quá trình vận chuyển.

Hiệu quả vận tải xe không cao khiến vận chuyển trì trệHiệu quả  vận tải xe không cao khiến vận chuyển trì trệ

Giá thành cao

Thuê xe tải ngoài với hợp đồng không rõ ràng sẽ rất dễ khiến bạn phải trả một mức chi phí cao hơn thị trường.  Tình trạng “chém giá” này rất thường xuyên xảy ra ở các đơn vị cho thuê taxi tải nhỏ lẻ bên ngoài.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn khi có nhu cầu thuê xe tải để chuyển nhà, vận chuyển hàng hoá,… hãy chọn các đơn vị thuê taxi tải uy tín đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển nhằm đảm bảo lợi ích cho bạn.