Kinh nghiệm hay khi chuyển văn phòng bạn cần biết

Để ổn định kinh doanh bạn đang cần chuyển văn phòng sang nơi mới? Bạn muốn vận chuyển nhanh để việc kinh doanh không bị ảnh hưởng? Những lời khuyên dưới đây giúp bạn có thể đóng gói và di chuyển đồ đạc nhanh chóng, dễ dàng và an toàn nhất khi chuyển văn phòng.

Những điều cần biết khi chuyển văn phòng

Kiểm tra xem dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói có bao gồm cả việc đóng gói trong bao giá hay không. Nếu có thì giá trên hợp đồng có bao gồm cả việc tháo dỡ đồ khi đồ được chuyển đến nơi ở mới không? Bạn nên thương lượng cụ thể với công ty chuyển văn phòng với  các mức giá khác nhau tùy theo yêu cầu của bạn.

Kiểm tra hợp đồng xem việc đóng gói có trong hợp đồng khôngKiểm tra hợp đồng xem việc đóng gói có trong hợp đồng không

Một điều nữa bạn cần chắc chắn là kiểm tra với hãng bảo hiểm xem bảo hiểm của bạn có chi trả nếu như bạn tự đóng gói đồ hay không? Nếu không thì để đảm bảo an toàn khi vận chuyển các thiết bị như máy giặt, stereos, tủ lanh, máy vi tính bạn nên để cho công ty cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói  đóng gói. Kiểm tra với công ty xem những gì họ sẽ đóng gói trước khi bạn cố gắng tự mình đóng gói.

Đóng gói đồ đạc cẩn thận để vận chuyển nhanh hơn

Dùng băng keo dán chặt dưới đáy và phía trên hộp carton sau khi đã để đầy đồ bên trong. Đối với các đồ dễ vỡ bạn cần có lưu ý bên ngoài hộp để nhân viên vận chuyển biết.

Bạn hãy chú ý sắp xếp riêng những thứ không chuyển đi vào một chỗ và thông báo với dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói  để họ biết.

Dán hai lượt băng keo hai bên sườn hộp và thêm một lượt ở giữa hộp một cách cẩn thận.

Những đồ dễ vỡ cần được đóng gói riêng trước khi vận chuyển. Khi đóng gói bạn cần chú ý sử dụng giấy bọc các màu khác nhau để giúp bạn phân biệt mức độ dễ vỡ của từng loại đồ.

Lót nệm dưới đáy và xung quanh thùng carton và lót giấy giữa khe các gói đồ sẽ giúp giảm thiểu vỡ, hỏng và các đồ không bị cọ sát vào nhau.

Đóng gói cẩn thận đồ đạcĐóng gói cẩn thận đồ đạc

Thùng carton dùng để đóng gói bạn cần phải chọn mua loại thùng chắc chắn, cứng cáp.

Những hộp nhỏ bạn  nên để các thứ nặng đặc biệt là sách báo, vì nếu sách báo bạn để trong các hộp to thì sẽ khó bê. Những hộp lớn hơn nên để những thứ nhẹ nhưng cồng kềnh.

Không nên để lẫn lộn đồ đạc của các phòng vào một thùng trừ khi bạn đã có ý định từ trước.

Những đồ dễ cháy đặc biệt là bình có áp suất cao (aerosol) hãy thật sự chú ý, bạn nên để cho dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói  đóng gói các đồ này.

Chuyển văn phòng sẽ nhanh hơn khi bạn chuẩn bị cẩn thận hơnChuyển văn phòng sẽ nhanh hơn khi bạn chuẩn bị cẩn thận hơn

Tiền, đồ trang sức, các giấy tờ có giá trị bạn cần tự vận chuyển

Và đừng quên kiểm tra để đảm bảo tất cả các carton đến đúng địa chỉ cần đến sau khi dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói  hoàn thành công việc. Hãy kiểm tra lại tất cả các thùng ngay sau khi chúng được công ty di chuyển mang đến.

Chúc bạn có một nơi ở mới tuyệt vời.