Cần tránh điều gì khi chuyển đến nhà mới?

Chuyển đến nhà mới là một việc rất quan trọng đối với gia chủ, việc ổn định cuộc sống tại nơi ở mới sẽ giúp bạn nhanh chóng ổn định công việc. Chính vì thế, khi chuyển nhà sang nhà mới bên cạnh việc dọn dẹp bạn cũng cần lưu ý những điều dưới đây.

6 điều cần tránh khi chuyển nhà đến nơi ở mới

Khi chuyển nhà, cần có một số điều nên tránh để buổi dọn chuyển nhà diễn ra êm xuôi, nhanh chóng, gọn và mọi thành viên trong gia đình đều thấy hài lòng.

Tránh tranh cãi

Để nhanh chóng có một khởi đầu mới với một cuộc sống mới bạn hãy khiến cho việc chuyển nhà của mình thật sự suông sẻ. Chính vì vậy mà ngày chuyển nhà , sử dụng dịch vụ chuyển nhà bạn cố gắng tuyệt đối không cãi vã, tranh luận, hay gây gổ với bất cứ ai. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống sau này ở nơi ở mới.

Tránh tranh cãi trong ngày chuyển nhàTránh tranh cãi trong ngày chuyển nhà

Không dùng chổi cũ quét nhà mới

Đừng tiếc nuối chiếc chổi cũ đã từng sử dụng, khi chuyển nhà đến nơi ở mới bạn hãy tránh dùng lại chổi cũ để quét nhà mới mà hãy chú ý mua cho mình chổi mới quét nhà mới. Đây là hành động dùng chổi mới để quét đi những điều không may mắn của quãng thời gian sống trước đây. Và ngày đầu tiên đến nơi ở mới bạn hãy nổi lửa nấu nướng để mang đến sự may mắn, và tượng trưng cho sự thuận lợi.

Không chuyển nhà vào ban đêm

Nhiều người vì lý do công việc bận rộn không có thời gian chuyển nhà vào ban ngày nên để ban đêm. Tuy nhiên bạn có biết đây là điều tối kỵ cần tránh khi chuyển nhà. Việc bạn thực hiện chuyển nhà đến nơi ở mới vào bạn đêm sẽ nhanh chóng  ảnh hưởng đến vận khí của gia đình bạn. Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, muộn nhất là phải song trước 15h chiều.

Không nói điều không may khi đến nhà mới

Những câu nói không may cũng là một trong những điều bạn cần tránh. Những câu nói lỡ lời tưởng chừng như nó không có ảnh hưởng gì nhưng bạn có biết đôi khi nó lại khiến cho cả gia đình bạn gặp điều không may trong suốt quãng thời gian sống ở ngôi nhà đó. Chính vì vậy, việc bạn chú ý kiêng kị nói những lời tiêu cực, không tốt sẽ luôn cần thiết khi chuyển nhà.

Không nói những điều không may tại nhà mớiKhông nói những điều không may tại nhà mới

Không ngủ trưa tại nhà mới

Theo quan niệm dân gian, việc ngủ trưa biểu hiện cho sự lười biếng, chậm chạp, chính vì vậy để nhanh chóng ổn định cuộc sống bạn nên tránh ngủ trưa tại nhà mới.

Nghi lễ nhập trạch khi chuyển đến nhà mới

Trước hết, bạn hãy sử dụng một chiếc chiếu đang dùng (nếu bạn dùng nệm thì lấy nệm), một bếp lửa, một cái chổi mới, lễ vật… để vào nhà mới. Những thành viên khác trong nhà đi theo sau và mang theo tiền của.

Tiếp theo bạn , sắp lễ vật lên mâm theo hướng hợp với gia chủ và thắp hương cúng thổ thần. Đích thân gia chủ thắp tạm nén nhang, cắm vào lư để xin nhập trạch và xin phép Thần linh rước vong linh Gia tiên về nơi ở mới để thờ phụng.

Cúng nhập trạch trước khi vào nhà mớiCúng nhập trạch trước khi vào nhà mới

Tiếp theo, gia chủ sẽ châm bếp và đun nước điều này sẽ giúp vượng khí tăng lên.

Bạn cũng cần chú ý cần cúng gia tiên trước rồi mới được phép sắp xếp đồ đạc trong nhà.

Chúc bạn và gia đình chuyển nhà sang nhà mới với một cuộc sống hoàn hảo.

Tags: