Cách vận chuyển máy tính khí chuyển văn phòng trọn gói

Máy tính là vật dụng không thể thiếu trong văn phòng và hết sức quan trọng với công việc. Khi chuyển văn phòng thì bạn cần hết sức lưu ý khi chuyển máy tính bởi nếu sơ suất có thể dẫn đến hỏng hóc máy tính, ảnh hưởng tới công việc. Sau đây, chúng tôi hướng dẫn cách vận chuyển máy tính khi chuyển văn phòng trọn gói.

Bước 1: Cẩn thận sao lưu dữ liệu

Sao lưu dữ liệu trước khi vận chuyển máy tínhSao lưu dữ liệu trước khi vận chuyển máy tính

Bước đầu tiên khi chuyển máy tính là bạn cần sao lưu các dữ liệu trong máy tính một cách cẩn thận. Trước khi tháo máy tính để đóng gói, bạn cần sao lưu dữ liệu trên máy tính vào USB, ổ cứng hoặc đĩa DVD. Sau đó, bạn hãy kiểm tra kỹ các thông tin một lần nữa để đảm bảo bạn copy không thiếu sót dữ liệu nào. Đối với những máy tính cũ có nhiều dữ liệu thì bạn cần sao lưu một cách cẩn thận để tránh làm mất những dữ liệu quan trọng.

Bước 2: Tháo rời từng bộ phận của máy tính

Tiếp theo, bạn cần tháo rời từng bộ phận của máy tính. Trước khi tháo rời các bộ phận của máy tính, bạn cần rút nguồn và rút các nguồn điện ra. Tiếp theo, bạn rút từng dây kết nối như dây nối kết nối màn hình, dây kết nối bàn phím, dây kết nối chuột, webcam để đóng gói máy tính một cách hiệu quả.

Tiếp theo, trước khi dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói đến nơi, bạn hãy dùng cọ và khăn khô để làm sạch bụi các bộ phận của máy tính.

Bước 3: Đóng gói máy tính

Cẩn thận rút các dây kết nối máy tínhCẩn thận rút các dây kết nối máy tính

Tiếp theo bạn cần đóng gói máy tính đúng quy cách. Nếu bạn còn lưu lại thùng đựng máy tính khi mua máy tính thì bạn hãy đóng gói máy tính vào những thùng đó còn nếu bạn không giữ chúng thì có thể tìm những thùng có kích thước tương tự để đóng gói máy tính vào trong đó.

Khi đóng gói bàn phím hoặc chuột, bạn hãy quấn dây xung quanh nó sau đó dùng băng keo để cố định lại. Bạn hãy dùng giấy cứng để dán 4 góc bàn phím tránh trường hợp bàn phím bị mẻ nếu bị rơi.

Còn đối với màn hình, bạn hãy dùng bong bóng hoặc mền mỏng để che lại, bảo vệ chúng khỏi va đập. Khi đóng gói, bạn nên để màn hình đứng thay vì nằm.

Ở ngoài thùng đựng máy tính, bạn cần ghi dòng chữ hàng dễ vỡ để các nhân viên vận chuyển biết và cẩn thận hơn trong quá trình vận chuyển đồ đạc.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cách vận chuyển máy tính khi chuyển văn phòng trọn gói, hi vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích khi bạn có nhu cầu chuyển văn phòng.