6 bước giúp bạn chuyển nhà dễ dàng chẳng cần tốn sức

Với sự phát triển của xã hội và bùng nổ dân số, cùng với đó là sự năng động của nguồn nhân lực, việc luân chuyển địa điểm ở để phù hợp với công việc ngày càng tăng cao. Chúng tôi sẽ chia sẻ 6 bước sau sau giúp bạn chuyển nhà dễ dàng hơn.

6 bước giúp bạn chuyển nhà trọn gói dễ dàng hơn

Việc chuyển nhà sẽ chẳng đơn giản, đôi khi còn khiến bạn cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Những chồng đồ cao ngất ngưỡng, hay đồ đạc bỗng nhiên biến mất sau khi dọn đến vị trí mới luôn là nỗi lo lắng của không biết bao nhiêu người khi chuyển nhà. Nhưng nếu nắm bắt được 6 tip dưới đây, việc chuyển nhà sẽ không còn là cơn ác mộng nữa. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Lên danh sách những việc cần làm

Bí quyết đầu tiên và rất quan trọng đó chính là lên danh sách những việc cần làm. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan trước khi bắt đầu vào làm cũng như tránh bỏ xót bất cứ thứ gì. Hãy viết ra những thứ cần đóng gói, cách thức liên lạc với nhà vận chuyển, hay đơn giản là làm việc trước với địa điểm mới…

Lên list công việc cần làm

Lên list công việc cần làm

Cũng đừng quên take note những công cụ dụng cụ cần thiết cho việc chuyển nhà như bằng keo, thùng carton, bọc giấy… Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian đấy.

Sắp xếp và đánh dấu

Vật dụng mỗi khi chuyển nhà là rất nhiều, vì vậy nếu không sắp xếp và đánh dấu, bạn sẽ chẳng biết phải tìm vật dụng ở đâu khi chuyển đến nơi mới. Khi đóng gói, hãy chia vật dụng tương thích với nhau, ví dụ như thùng đựng quần áo, thùng dựng dụng cụ nhà bếp…

Phân chia đồ dùng phù hợp

Phân chia đồ dùng phù hợp

Sau đó, hãy dán một mẩu giấy ở bên ngoài ghi lại những vật được gói trong thùng. Thật là dễ dàng tìm kiếm thứ mình muốn khi biết rõ nó đang nằm ở đâu.

Chú ý đến những vật dụng quan trọng

Dù đồ đạc có nhiều, nhưng cũng đừng lơ là với những vật dụng quan trọng. Hãy chú ý đến những vật dễ vỡ như chén, bát,.. cần phải gói ghém cẩn thận, tránh va đập mạnh. Đối với những món quý báu như trang sức, vàng bạc, … cần lưu tâm và để riêng, không nên gom chung khi chuyển nhà.

Ngoài ra, bạn có thể vứt bỏ hoặc bán những thứ không quan trọng, không còn sử dụng thường xuyên. Việc này sẽ giúp công cuộc chuyển nhà trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Chọn phương tiện vận tải phù hợp

Tùy thuộc vào kích thước và số lượng vật dụng mà tìm kiếm phương tiện vận tải phù hợp. Đối với việc chuyển nhà, thường sẽ sử dụng xe máy, xe tải nhỏ hoặc xe tải lớn tùy từng trường hợp. Bạn nên báo kích thước và số lượng vật dụng trước cho hãng xe để nhà xe điều phối cho phù hợp, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Lựa chọn phương tiện vận tảiLựa chọn phương tiện vận tải

Gọi người giúp đỡ

Công việc chuyển nhà sẽ cần rất nhiều thời gian và công sức, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và chán nản nếu phải làm việc này một mình. Đừng ngại ngần gọi bạn bè hoặc người thân đến giúp đỡ. Họ không chỉ giúp sức, mà đôi khi sẽ là chỗ dựa tinh thần, lấy động lực cho bạn.

Liên lạc với dịch vụ chuyển nhà

Hiện nay dịch vụ chuyển nhà đang khá phát triển. Chỉ với một khoảng chi phí không quá lớn, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói mà không tốn quá nhiều công sức. Bạn nên tham khảo và lựa chọn dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình.

Trên đây là những điểm giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi chuyển nhà. Chúc các bạn thành công!

Tags: